เอนไซม์
เป็นสารกลุ่มโปรตีน ร่างกายได้รับจากการกินอาหาร และการสร้างเองในร่างกาย
หน้าที่
ใช้ในการย่อยสลายอาหารให้เล็กลง พอจะผ่านเซลล์ผนังลำไส้ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างมีคุณภาพ ช่วยรักษาระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ เช่นการสลายไขมัน การลำเลียงอาหารเข้าสู่เซลล์ ส่งพลังงานไปตามเซลล์ต่าง ๆ การกำจัดพิษออกจากร่างกาย
*กล้วยหอม อุดมไปด้วยเส้นใย จึงช่วยในการย่อยอาหารของลำไส้เล็กได้ดี และยังมีสารต่าง ๆ ที่ช่วยเคลือบผิวของกระเพาะ ลดการเป็นแผลในกระเพาะ
วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2554
แอ๊บเปิ้ลลลล
สีแอ๊บเปิ้ล
- สีแดง รสหวาน กรอบ สีชมพู หวาน ไม่ค่อยกรอบ สีเขียว หวานอมเปรี้วย กรอบ สีเหลือง หอม หวาน นุ่ม ละมุน
- สารอาหาร
สารแอนติออกซิเดนท์ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ความเครียด ป้องกันโรคต่าง ๆ ทั้งโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ความดัน โรคเบาหวาน การรับประทานแอ๊บเปิ้ลจะช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต และมีไฟเบอร์ที่ช่วยในด้านระบบขับถ่าย แอ๊บเปิ้ลเขียว จะมีน้ำตาลน้อย มีวิตามิน ซีมาก ป้องกันไข้หวัด เลือดออกตามไรฟัน แอ๊บเปิ้ลทุกสีจะมีสารฟลาโวนอยด์ คือสารทุติยภูมิที่มีอยู่ในพืชทุกชนิด มีคุณสมบัติแอนติไวรัส แบคทีเรีย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายที่เกิดจากแบคทีเรีย ไวรัส ป้องกันการอักเสบ จึงช่วยในเรื่องของโรคลำไส้อักเสบ และแผลอักเสบต่าง ๆ ในร่างกาย
- การรับประทาน
ควรล้างให้สะอาด เพื่อกันสารตกค้าง
- สีแดง รสหวาน กรอบ สีชมพู หวาน ไม่ค่อยกรอบ สีเขียว หวานอมเปรี้วย กรอบ สีเหลือง หอม หวาน นุ่ม ละมุน
- สารอาหาร
สารแอนติออกซิเดนท์ ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ ความเครียด ป้องกันโรคต่าง ๆ ทั้งโรคมะเร็ง โรคหัวใจ ความดัน โรคเบาหวาน การรับประทานแอ๊บเปิ้ลจะช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเปลี่ยนคาร์โบไฮเดรต และมีไฟเบอร์ที่ช่วยในด้านระบบขับถ่าย แอ๊บเปิ้ลเขียว จะมีน้ำตาลน้อย มีวิตามิน ซีมาก ป้องกันไข้หวัด เลือดออกตามไรฟัน แอ๊บเปิ้ลทุกสีจะมีสารฟลาโวนอยด์ คือสารทุติยภูมิที่มีอยู่ในพืชทุกชนิด มีคุณสมบัติแอนติไวรัส แบคทีเรีย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายที่เกิดจากแบคทีเรีย ไวรัส ป้องกันการอักเสบ จึงช่วยในเรื่องของโรคลำไส้อักเสบ และแผลอักเสบต่าง ๆ ในร่างกาย
- การรับประทาน
ควรล้างให้สะอาด เพื่อกันสารตกค้าง
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)